Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người 2017

bbn(3)

Thực hiện Kế hoạch số 731/KH-UBND ngày 25/3/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang về triển khai thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 2222/KH-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 16/05/2017, tại hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người năm 2017. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong phòng, chống tệ nạn xã hội.

TS. Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đại biểu khách mời dự chương trình

Tới dự chương trình có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Tuấn Dương – Trưởng phòng Chính trị QLSV, Phó trưởng ban tổ chức; Lãnh đạo một số Phòng, Khoa, Trung tâm và sinh viên các Khoa trong toàn trường. Về phía khách mời có Đ/c Nguyễn Văn Khoái – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Bắc Giang; Đ/c Chí Hà Quảng – Phó phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người.

Ban giám khảo Hội thi gồm các đồng chí trong danh sách sau:

HỌ VÀ TÊN

ĐƠN VỊ

Vai trò

Nguyễn Tuấn Dương

Trưởng phòng CT-QLSV

Trưởng ban

Nguyễn Thị Kim Nhung

Chủ tịch Công đoàn Trường

Nguyễn Văn Hảo

Phó Trưởng phòng HCTH

Trí Hà Quảng

Công an tỉnh Bắc Giang

Nguyễn Thị Xuân Hồng

Phó Bí Thư Đoàn trường

Ban giáo khảo chấm điểm một phần thi trong chương trình

Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người với sự tham gia của 6 đội chơi gồm: Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế tài chính, Nông học; Công nghệ thực phẩm, Lâm nghiệp và Chăn nuôi - Thú y.

Các tiết mục tham gia Hội thi của các đội chơi

Trong chương trình, các đội tham dự tranh tài ở 4 phần thi: Giới thiệu; Kiến thức; Giải ô chữ và Tiểu phẩm. Phần thi giới thiệu, các đội chơi giới thiệu về các thành viên của đội mình và lồng ghép nội dung về chủ đề phòng chống mại dâm và mua bán người thông qua các hình thức sân khấu, âm nhạc, kịch nói,... Phần thi kiến thức các đội chơi trả lời 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi giải ô chữ các đội lần lượt chọn và trả lời từ hàng ngang để tìm ra từ hàng dọc. Phần thi tiểu phẩm, các đội tự lựa chọn các chủ đề khác nhau, thể hiện kỹ năng diễn kịch, .... thời gian thực hiện không quá 12 phút cho mỗi tiểu phẩm, các đội sẽ thể hiện tài năng của mình qua các chủ đề khác nhau.

Sau các phần thi sôi nổi và đầy sáng tạo, đội thi Khoa Nông học đã xuất sắc dành giải nhất của Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người. Cùng với đó, Ban tổ chức còn trao 01 giải nhì; 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội chơi.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hồng - Phó Bí Thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Văn Hảo – Phó Trưởng phòng HCTH trao giải khuyến khích cho các đội
Kinh tế tài chính, Công nghệ thực phẩm và Lâm nghiệp.

Đ/c Nguyễn Tuấn Dương – Trưởng phòng Chính trị QLSV và Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch công đoàn Trường trao giải ba cho đội Khoa CNTY

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường trao giải nhì cho đội Khoa TN-MT

Đ/c Nguyễn Văn khoái - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội trao giải nhất cho đội Khoa Nông học.

Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi đã góp phần tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm và mua bán người tới đông đảo các bạn sinh viên. Đây là hoạt động vừa góp phần bảo vệ truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, danh dự, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.