Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Ngày 15/8/2021, tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021. Chương trình có sự tham gia của 03 giảng viên và 15 sinh viên.
tnh2021(1)

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2021 tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động tình nguyện như: Hỗ trợ nhân dân địa phương tu sửa, làm mới nhà ở và hệ thống điện, nước sinh hoạt; Hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Tổ chức tập huấn, tư vấn kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp cho nông dân theo các yêu cầu của địa phương; Giúp đỡ các gia đình chính sách thu hoạch nông sản và chăm sóc cây trồng vật nuôi; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa hè, vui chơi, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn dân cư…

Đoàn tình nguyện tham gia dọn dẹp cảnh quan môi trường

Đồng chí Dương Văn Quân  -  Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho bà con nông dân

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Bí thư Đoàn trường (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn tình nguyện đến thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách

Trong chương trình tình nguyện, Đoàn trường đã trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ; Thực hiện công trình thanh niên “con đường hoa” với 01 km đường hoa Muồng hoàng yến, hỗ trợ 200 cây ăn quả cho bà con nông dân như: mít, na, bưởi; Tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho gần 100 người dân trên địa bàn xã.

Tình nguyện hè là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong những năm qua. Thông qua các hoạt động tình nguyện đoàn viên – thanh niên Nhà trường đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ BAFU trong việc chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trung tâm Thông tin – Thư viện