Khoa Nông học

http://nh.bafu.edu.vn


Ngày hội Văn hóa – Thể thao HSSV khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang, lần thứ V

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (HSSV) Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Trong 2 ngày 07- 08/01/2017, tại Trường Cao đẳng...
Ngày hội Văn hóa – Thể thao HSSV khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang, lần thứ V

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (HSSV) Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Trong 2 ngày 07- 08/01/2017, tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao học sinh, sinh viên (sau đây gọi tắt là Ngày hội) khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang, lần thứ V.

Với chủ đề “Đam mê - Hội tụ - Tỏa sáng”, Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao như: Chung kết Giải bóng đá nữ; Hội thi "Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên Bắc Giang"; Liên hoan "Vũ điệu học sinh, sinh viên"; Hội trại với chủ đề "Đánh thức tiềm năng sinh viên Bắc Giang"; Trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”. Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, Đoàn đại biểu sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua 8 trường tham gia Ngày hội giành giải nhất toàn đoàn.

Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang với thế mạnh về các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao đã đem đến Liên hoan “Vũ điệu học sinh, sinh viên” những tiết mục được dàn dựng công phu và đầy tính chuyên nghiệp. Các tiết mục của Trường được Ban giám khảo đánh giá cao. Đối với các nội dung thi “Nhảy dân vũ, nhảy cha cha cha và nhảy hiện đại”, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, hai giải Ba và ba giải Khuyến khích cho các đội tham dự. Trong đó, giải Nhất thuộc về đội thi Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

 

Toàn cảnh Liên hoan “Vũ điệu học sinh, sinh viên”

 

Bên cạnh đó, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ý tưởng đến quá trình thực hiện, các trường đã đem đến Hội trại sự hòa quyện giữa nét truyền thống và hiện đại cùng với nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên Việt Nam. Với ý tưởng đánh thức tiềm năng sinh viên Nông - Lâm Bắc Giang thông qua các hình ảnh hoạt động, các mô hình, các sản phẩm trưng bày như: chuối sấy, nem chua, xoài sấy, sung dầm dấm, các loại rượu (rượu thóc, rượu nếp cái hoa vàng, rượu nghệ), hoa, cây cảnh … đã tạo nên những nét đặc trưng riêng cho trại Nhà trường. Nhờ sự độc đáo, sáng tạo trại của Trường đã xuất sắc giành giải Nhì.

 

Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng BGK tại trại của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

 

Trong ngày 07/01/2016, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức chương trình “Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 (Bac Giang student’s got talent). Đây là sân chơi để sinh viên các trường chuyên nghiệp trong tỉnh có cơ hội thể hiện các khả năng đặc biệt của mình trên nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như hát, múa, nhảy dân vũ, ảo thuật…. Với 5 tiết mục tham gia Chương trình, sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc giành được 1 giải nhất, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Cũng trong Chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên các trường đã ký cam kết phát động phong trào học sinh, sinh viên nói không với thuốc lá, đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; phổ biến các văn bản pháp luật về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đoàn viên - thanh niên.

 

 

 

 

Những phần thi đặc sắc trong chương trình “Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên năm học 2016-2017

 

Đại diện các trường ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện chủ trương “Thanh niên Bắc Giang nói không với thuốc lá” do Tỉnh Đoàn phát động.

 

Trước đó, trong 2 ngày 24-25/12/2016, tại sân bóng trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt – Hàn đã diễn ra các trận đấu vòng loại Giải bóng đá nữ HSSV khối trường chuyên nghiệp năm học 2016 – 2017. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm các cô gái của chúng ta đã thẳng tiến vào trận chung kết gặp Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Bắc Giang. Mặc dù chỉ giành giải nhì sau khi để thua đáng tiếc trong loạt đá luân lưu cân não, song lối chơi nhiệt huyết, cống hiến của đội bóng đã nữ sinh viên Nhà trường đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Ngoài ra, chúng ta còn nhận được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải.

 

BTC trao giải Nhì cho đội Bóng đá nữ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

 

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức trao Giấy chứng nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 3 tập thể và 34 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2015 - 2016.

 

Lễ trao Giấy chứng nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016.

 

Đ/c Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

 

Tổng kết Ngày hội, vượt qua 8 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của đoàn viên,  sinh viên Nhà trường.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây