Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động tháng Thanh niên năm 2020

Đồng loạt triển khai “Ngày chủ nhật xanh”, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19,… là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức để hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.
Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động tháng Thanh niên năm 2020

Dọn dẹp vệ sinh khu ký túc xá và phòng học

Chuẩn bị pha chế thuốc sát khuẩn và phun phòng học

Đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh trước khi vào học

Sáng 01/3/2020, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang ra quân tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020. Ngoài việc dọn dẹp vệ sinh ký túc xá, tham gia phun thuốc khử trùng nơi ở, học tập, các đoàn viên thanh niên triển khai chương trình đổi rác thải tái chế lấy cây xanh, hướng dẫn người dân rửa tay bằng nước sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí. Đây là chương trình do Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân. Dịp này, Đoàn trường đã phát 1.200 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân tại cổng trường, thu gom hơn 100kg giấy, báo, tạp chí, hơn 300 vỏ lon, chai các loại.

Tổ chức điểm đổi rác thải tái chế lấy cây xanh và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BCH Đoàn trường đã yêu cầu các Chi đoàn, Liên Chi đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và nhân dân diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch, phát huy vai trò của Đội tình nguyện. BCH cũng đề nghị các Chi đoàn, Liên Chi đoàn chủ động điều chỉnh nội dung, hoạt động trong tháng Thanh niên phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm này. Tất cả những hoạt động này đều thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.”