Khoa Nông học

http://nh.bafu.edu.vn


Sôi động Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang năm 2016

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên phát động. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, trong 2 ngày...
sv5tot(4)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên phát động. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, trong 2 ngày 29 – 30/10/2016, Ban Chấp hành Hội Sinh viên đã tổ chức Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” năm 2016 với sự tham gia của các hội viên đang sinh hoạt tại các Liên Chi hội, Câu lạc bộ (CLB), Đội, Nhóm trực thuộc Hội Sinh viên Nhà trường.

 

Chương trình Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” diễn ra sôi nổi, lồng ghép nhiều hoạt động như: Hoạt động tình nguyện; Thi đấu thể thao với các nội dung Cờ vua, Cầu lông; Chạy cự ly dài 1500m, 3000m; Cắm trại; Trò chơi dân gian; Ra mắt CLB “Sách và hành động”; Trao thưởng nữ sinh viên tiêu biểu; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường;  Cắt tóc miễn phí; Giao lưu văn nghệ; Đốt lửa trại.

 

 

Nhằm ghi nhận những thành tích mà các bạn hội viên đã đạt được trong năm học 2015 – 2016, vào chiều ngày 29/10/2016, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”. Dự buổi Lễ tuyên dương, về phía khách mời có đồng chí (đ/c) Trần Huyền Trang – Cán bộ Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang; đ/c Nguyễn Văn Khôi – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn Bắc Giang. Về phía Nhà trường có NGƯT.ThS. Nguyễn Đức Dương - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Bài – Đảng ủy viên phụ trách phong trào Thanh niên; Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Chu Thế Hòa - Chủ tịch Hội Sinh viên; Các đồng chí Trưởng các đơn vị, Bí thư các Chi bộ và hơn 300 sinh viên, hội viên các CLB trong toàn trường.

 

Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”

 

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào dành cho sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Đây là một trong những phong trào rất có ý nghĩa đối với mỗi sinh viên. Nó quy định một hệ thống các tiêu chí để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện và hội nhập. Tại buổi Lễ đã có 04 tập thể và 76 cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường.

 

TS. Nguyễn Văn Bài và đ/c Đàm Thuận Minh Bình trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp trường cho các bạn sinh viên

 

Cũng tại buổi Lễ, đại diện 06 Liên Chi hội trong toàn trường đã cùng nhau ký vào bản đăng ký chỉ tiêu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2016 – 2017 trước sự chứng kiến của các đại biểu khách mời.

 

 

Đại diện các Liên Chi hội tham gia ký đăng kí chỉ tiêu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2016 - 2017

 

 

Bên cạnh phần Lễ là chuỗi hoạt động của các Liên Chi hội, CLB, đội, nhóm. Mở đầu là hoạt động tình nguyện chung tay làm “Xanh – Sạch – Đẹp” môi trường. Các CLB được chia thành nhiều nhóm triển khai dọn vệ sinh, thu gom rác trong khuôn viên Nhà trường.

 

Hoạt động tình nguyện làm “Xanh – Sạch – Đẹp” môi trường trong khuôn khổ ngày hội

 

Chương trình liên hoan CLB, đội, nhóm bao gồm các phần chính là: Tổ chức cắm trại với chủ đề “Sinh viên 5 tốt”, Hội thi ẩm thực truyền thống và Liên hoan văn nghệ các CLB. Với sự sáng tạo của tuổi trẻ, các CLB đã mang tới cho Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” những bất ngờ, sáng tạo và mang đậm dấu ấn sinh viên. 9 mô hình trại mặc dù trang trí đơn giản nhưng mang phong cách rất riêng của từng CLB đem đến sự thú vị cho người xem. Hội thi ẩm thực với các món ăn truyền thống như canh cua, cá kho, nem rán...được các CLB chuẩn bị công phu và được Ban giám khảo đánh giá cao. Sôi động nhất vẫn là phần giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại. Không có kịch bản, không cần khớp nhạc, nhưng những tiết mục ngẫu hứng từ các CLB lại được các bạn sinh viên chào đón hết sức nồng nhiệt.

 

Khu vực cắm trại của các CLB

 

Ban Giám khảo chấm điểm các phần thi ẩm thực

 

Sinh viên sôi nổi, hào hứng trong phần đốt lửa trại

 

 

Cũng trong Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” năm 2016, các hoạt động thể dục – thể thao đã thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên. Năm nay, hoạt động thể thao bao gồm các nội dung: Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ); Giải cờ vua; Giải chạy các cự li dài (3000m đối với nam và 1500m đối với nữ).

 

 

Nội dung thi chạy 3000m và 1500m

 

Phần thi đấu cờ vua.

 

 

Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” năm 2016 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang kết thúc trong không khí vui tươi, ý nghĩa và để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham gia. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra thích thú với các hoạt động của ngày hội và mong muốn hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên cho sinh viên.

 

 

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây