Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 02 Chương trình đào tạo

Chiều ngày 14/10/2022, tại Hội trường B5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C)
bemackd(1)

Chiều ngày 14/10/2022, tại Hội trường B5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã phối hợp với Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Công nghệ thực phẩm và Khoa học cây trồng.

Tham dự buổi Lễ bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm CEA-AVU&C; PGS. TS Trần Thị Hà, chuyên gia văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS Phạm Văn Quyết, Giảng viên cao cấp - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Văn Uyên - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; ThS: Đinh Tuấn Dũng - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; TS: Nguyễn Đức Thạnh - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; Ông Nguyễn Anh Tuấn - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C. Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đơn vị, khoa chuyên môn và các thành viên Hội đồng tự đánh giá.

Tại phiên Bế mạc, các kiểm định viên đã báo cáo sơ bộ, những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục theo bộ tiêu chuẩn của 2 chương trình đào tạo tham gia kiểm định.

PGS. TS Trần Thị Hà  - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ các tiêu chí của Đoàn ĐGN

Trong 03 ngày làm việc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng, ban của 02 chương trình đào tạo tại Trường để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm CEA-AVU&C phát biểu

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm CEA-AVU&C cho rằng Nhà trường đã có những cải tiến nhất định so với các đợt kiểm định trước. Tuy nhiên, Nhà trường cần tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế mà Đoàn ĐGN đã đưa ra để nâng cao được chất lượng đào tạo thu hút nhiều sinh viên đến theo học.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi Lễ bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng vì đã hoàn thành đợt khảo sát đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo lần này, đó là kết quả của sự cố gắng của các thầy cô chuyên môn của 02 chuyên ngành và tập thể Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng đề nghị trên cơ sở các khuyến nghị của Đoàn ĐGN các khoa cần tập hợp chỉnh sửa nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, đó chính là kinh nghiệm quý báu cho các lần kiểm định tiếp theo.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành công nghệ thực phẩm và khoa học cây trồng.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng