Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học

khaosatchct cntp(1)

Sáng ngày 12/10/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã phối hợp với Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương  trình đào tạo trình độ đại học: ngành công nghệ thực phẩm và khoa học cây trồng.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham dự buổi khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm CEA-AVU&C; PGS. TS Trần Thị Hà, chuyên gia văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS Phạm Văn Quyết, Giảng viên cao cấp - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Văn Uyên - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; ThS: Đinh Tuấn Dũng - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; TS: Nguyễn Đức Thạnh - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C; Ông Nguyễn Anh Tuấn - cán bộ Trung tâm CEA-AVU&C. Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đơn vị, khoa chuyên môn và các thành viên Hội đồng tự đánh giá.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc CEA-AVU&C phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc CEA-AVU&C đánh giá cao đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường có trình độ chuyên nghiệp phục vụ công tác đánh giá ngoài. Bà cho biết các chuyên gia trong Đoàn ĐGN đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm sẽ đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường khách quan và trung thực nhất, cũng để khẳng định được chất lượng đào tạo của Trường đạt yêu cầu và mong muốn đưa vị thế của Nhà trường ngày càng tiến xa hơn.

PGS.TS.Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng trong giáo dục đại học. Thầy đề nghị các thầy cô có chuyên môn thuộc  hai chuyên ngành làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kết quả của đợt đánh giá này là tiền đề cho việc cải thiện chương trình đào tạo tốt hơn, bài bản hơn. Đề nghị Đoàn ĐGN làm việc công tâm, hiệu quả Nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ minh chứng, trung thực để đoàn hoàn thành tốt được đợt đánh giá này.

TS. Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng khoa Nông học giới thiệu về ngành Khoa học cây trồng

TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm giới thiệu về ngành Công nghệ thực phẩm

Tại buổi Khai mạc, đại diện các khoa đã giới thiệu sơ lược về khoa, những thành tựu nổi bật của khoa trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo… Qua đó, giúp đại biểu và Đoàn ĐGN có cái nhìn tổng quan về Trường, Khoa và 02 chương trình đào tạo được khảo sát chính thức.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang

Buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành công nghệ thực phẩm và khoa học cây trồng diễn ra vào ngày 12/10/2022 đến ngày 16/10/2022.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng