Tổ chức khóa tập huấn ngắn hạn về Kiểm định ruộng giống cây trồng nông nghiệp ngắn ngày

thkdgiong(9)

Từ ngày 24/9 đến 28/9, Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang tổ chức khóa tập huấn ngắn hạn về Kiểm định ruộng giống cây trồng nông nghiệp ngắn ngày cho học viên tại các tỉnh phía Bắc.

PGS.TS. Lê Quý Tường – giảng viên phụ trách lớp tập huấn chụp ảnh cùng các học viên

Nội dung của Khóa tập huấn gồm 2 phần lý thuyết và phần thực hành. Trong đó, phần lý thuyết trang bị cho học viên kiến thức về các văn bản luật hiện hành, các phương pháp kiểm định lô ruộng giống, các cách tiến hành kiểm định với 7 bước thực hiện như: xác định thông tin về lô ruộng giống; đánh giá chung về lô giống; chia lô kiểm định; xác định điểm kiểm định,...

Hình ảnh lớp tập huấn học lý thuyết kiểm định ruộng giống cây trồng tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Phần thực hành các học viên được thực hành thực tế trên ruộng giống. Học viên được hướng dẫn áp dụng lý thuyết đã học, vận dụng thực hành ngay trên cánh đồng sản xuất giống cần được kiểm định. Quá trình thực hành kiểm định trên các lô ruộng giống giúp học viên nắm vững và thành thạo các thao tác kỹ thuật, các kỹ năng cần có khi tiến hành kiểm định trên thực địa lô ruộng giống và rèn kỹ năng viết biên bản kiểm định lô giống. Ngoài ra, các học viên còn được được rèn luyện kỹ năng về tư vấn cho chủ lô giống (người sản xuất giống) các biện pháp khắc phục cần thiết để lô giống có thể đạt.

Hình ảnh lớp tập huấn thực hành kiểm định ruộng giống cây trồng tại công ty cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang.

PGS.TS. Lê Quý Tường tổng kết lớp tập huấn kiểm định ruộng giống cây trồng

Toàn cảnh buổi tổng kết khóa tập huấn kiểm định ruộng giống cây trồng ngắn ngày

Cuối khóa tập huấn, học viên được tham gia tổng kết, đánh giá và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định ruộng giống cây trồng nông nghiệp ngắn ngày.