Các hoạt động sôi nổi trong Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội năm 2024

Thứ ba - 01/10/2024 11:05

Trong hai ngày 28,29/9/2024, Trường Đại hoc Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội trong trường học năm học 2024 – 2025.

Chương trình dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội sinh viên, cán bộ lớp, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Các sinh viên cần có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 20 sinh viên tham gia.

Các trại sinh rất hào hứng tham gia Talkshow “Trí tuệ nhân tạo và công nghệ tương lai”

Sân chơi trí tuệ nhân tạo với rất nhiều kiến thức cho các trại sinh khám phá tìm hiểu

Tiết mục tham gia Liên hoan nghệ thuật “Vũ điệu tuổi trẻ” của sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang thuyết trình tại diễn đàn ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Sinh viên làm đại sứ du lịch”

Các trại sinh tham quan điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và tổ chức hoạt động trò chơi tập thể

Tại Trại huấn luyện, các sinh viên đã được tập huấn nghiệp vụ về công tác Đoàn – Hội; Kỹ năng chụp ảnh, quay dựng video từ smartphone, nghiệp vụ tổ chức sinh hoạt chi đoàn, phát triển đoàn viên mới; Tham quan tìm hiểu, trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Điểm nhấn trong chương trình của Trại huấn luyện đêm gala với các nội dung: Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ, sân chơi trí tuệ sinh viên, diễn đàn ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Sinh viên làm đại sứ du lịch”.

Ban tổ chức trao giải Nhất ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Sinh viên làm đại sứ du lịch” cho trại sinh Thân Thị Huyền Mai – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Ban tổ chức trao giải Ba ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Sinh viên làm đại sứ du lịch” cho trại sinh Giáp Thị Kim Chi – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Ban tổ chức trao danh hiệu Á khoa 1 cho trại sinh Thân Thị Huyền Mai – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Kết thúc chương trình, các trại sinh Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 03 giải Triển vọng diễn đàn ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Sinh viên làm đại sứ du lịch”; giải Ba Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ, sân chơi trí tuệ sinh viên; Sinh viên Thân Thị Huyền Mai – Khoa Kinh tế - Tài chính và Hoàng Trường Giang – Trung tâm Ngoại ngữ - Tin 1 học lọt tốp 10 trại sinh xuất sắc. Trong đó bạn Thân Thị Huyền Mai vinh dự đạt danh hiệu Á khoa 1.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 80 trại sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, Hội, tạo ra sân chơi ý nghĩa cho sinh viên. Giúp các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học.

Nguyễn Nga