Lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm và Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam

Thứ sáu - 06/09/2024 18:45

Sáng ngày 04/9/2024, tại Công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm (Tập đoàn Quế Lâm) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác về phát triển Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn theo chuỗi giá trị giữa Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Tập đoàn Quế Lâm và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác

Dự Lễ ký kết có lãnh đạo các Sở ngành của các tỉnh, Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Hội người cao tuổi Việt Nam, các doanh nghiệp, hộ nông dân tiêu biểu; Ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm; Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam; GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện mô hình Nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn. Đây là mô hình giúp người nông dân mang lại hiệu quả kinh tế cao mà sản phẩm sạch, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, góp phần rất lớn cho việc chăm sóc sức khoẻ chủ động cho con người. Cũng tại chương trình, PGS.TS. Lê Quý Tường – Giảng viên Khoa Nông học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã trình bày tham luận với chủ đề “Vai trò của Nhà trường trong chuỗi liên kết phát triển nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn” và trở thành thành viên của Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm phát biểu

Ông Nguyễn Hồng Lam chia sẻ thẳng thắn những khó khăn cũng như thuận lợi trong phong trào Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn theo chuỗi giá trị. Đồng thời đúc rút kinh nghiệm, đưa ra những lời khuyên chân thành cho những ai muốn theo đuổi nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Nghiệp tuần hoàn Việt Nam phát biểu

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định đây là các đơn vị có cùng mối quan tâm đến Nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn, có chung mục tiêu vì một nền nông nghiệp sạch, dám dấn thân vào chuyển đổi nền nông nghiệp. Vì thế bà mong muốn sau ký kết các bên sẽ cùng nhau phối hợp tạo thành khối sức mạnh cống hiến cho nền nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn phát triển theo hướng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, mô hình nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn và chương trình dự án theo chuỗi tại miền Bắc.

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, GS.TS. Phạm Bảo Dương cho biết Nhà trường vinh dự khi được hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm và Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam. Thầy Hiệu trưởng bày tỏ ngưỡng mộ những đóng góp của ông Nguyễn Hồng Lam với nền nông nghiệp nước nhà, đồng thời mong muốn lan toả giá trị của sản phẩm hữu cơ đến người dân trên khắp cả nước.

Lãnh đạo Tập đoàn Quế Lâm, Hội Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Gian ký kết biên bản hợp tác

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, Tập đoàn Quế Lâm, Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tiến hành ký biên bản hợp tác về phát triển Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn. Theo đó các bên sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp, chú trọng phát triển Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn. Phối hợp nghiên cứu xây dựng mô hình Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn. Xây dựng các chương trình, đề án phát triển Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn theo chuỗi, cùng tìm nguồn lực để chung tay phát triển Nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn.