Gần 1000 sinh viên cùng với 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm năm 2018

Thứ năm - 15/07/2021 12:50

Sáng ngày 2/6, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức ngày hội việc làm năm 2018. Tham gia ngày hội có gần 1000 sinh viên, cựu sinh viên và 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Ngày hội việc làm là hoạt động nhằm triển khai đạt hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, đồng thời thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng lao động (nhà tuyển dụng) làm cơ sở cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Ngày hội là dịp để các bạn Sinh viên có thể tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu nắm bắt được các yêu cầu của công việc mình sẽ làm trong tương lai, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất để có được công việc phù hợp ngay sau khi ra trường.

 

TS Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

 

Gần 1000 sinh viên, cựu sinh viên và 30 doanh nghiệp tham dự ngày hội

 

30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Công nghệ môi trường, Chế biến thực phẩm, Tài chính, Kinh doanh dịch vụ… đã đem tới khoảng 500 cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay Nhà trường đã cung cấp cho sinh viên thông tin về các nhà tuyển dụng trước khi sự kiện diễn ra. Bên cạnh đó, danh sách sinh viên tham dự ngày hội cũng được chuẩn bị sẵn và cung cấp cho các doanh nghiệp. Cách làm này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà tuyển dụng và ứng viên tìm hiểu thông tin về nhau trước khi tham gia phỏng vấn, giúp cho việc phỏng vấn đạt hiệu quả cao hơn. Theo kết quả khảo sát nhanh sau khi kết thúc chương trình, có hơn 500 ứng viên tham gia phỏng vấn, trong đó khoảng 300 ứng viên đã được các doanh nghiệp xác định là ứng viên tiềm năng.

 

Công ty CP chăn nuôi Hòa phát

Công ty CP tập đoàn RTD

Công ty GTN Việt Nam

Công ty TNHH TMDV Tiến Thành

Công ty dinh dưỡng thú y Hà Thành

Công ty TNHH Welstory Việt Nam

Công ty CP Thuốc thú y Bắc Việt

Công ty cổ phần EJC

Sinh viên và cựu sinh viên tham gia phỏng vấn tại bàn phỏng vấn của các công ty

 

Ông Nguyễn Văn Tấn – Tổng Giám đốc công ty cổ phần Thuốc thú y Bắc Việt cho biết, đã tiến hành phỏng vấn 60 ứng viên, trong đó khá nhiều ứng viên tiềm năng sẽ được công ty xem xét tuyển dụng. Ông Tấn cho rằng chương trình ngày hội việc làm của Nhà trường đã thành công tốt đẹp, ông đánh gia cao sự chuẩn bị công phu, bài bản và khoa học của ban tổ chức chương trình. Cũng nhân dịp này, Ông Nguyễn Văn Tấn đã ủng hộ 5 triệu đồng cho câu lạc bộ khởi nghiệp của sinh viên Nhà trường.

 

Thông tin các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm

 

ThS. Nguyễn Chí Thành – Phó Giám đốc (phụ trách) Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn việc làm cho biết tỷ lệ sinh viên quan tâm và tham gia phỏng vấn tương đối cao. Hầu hết các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng các ứng viên tham gia phỏng vấn. Sau chương trình này, thông tin về nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được đăng tải trên website và các kênh thông tin của Nhà trường. Các bạn sinh viên cần thêm thông tin có thể liên hệ cán bộ Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn việc làm để được hỗ trợ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây