Hàng trăm sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 15/07/2021 13:01

Sáng 24/4/2019, tại Hội trường B5, Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 1 năm 2019”.

 

Quang cảnh ngày hội

 

 

Đông đảo giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

 

Ngay từ sáng sớm, rất đông giảng viên, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên đã đến đăng ký hiến máu. Bạn Nguyễn Minh Huyền, sinh viên năm nhất cho biết: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa nên đăng ký tham gia. Lần đầu hiến máu nên em rất sợ kim tiêm, sợ bị ốm khi cho đi một lượng máu nhưng khi hiến xong, em thấy rất bình thường, không như mình tưởng tượng. Bác sĩ dặn dò em là ăn uống đủ chất để lấy lại lượng máu đã cho đi”.

 

Bác sĩ tư vấn, làm các xét nghiệm trước khi hiến máu

 

 

Các cán bộ, giảng viên Nhà trường tích cực tham gia hiến máu

 

 

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia hiến máu

 

 

 

Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia của nhân dân trong vùng

 

Bạn Đoàn Đắc Cảnh, sinh viên năm thứ 3 chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu vì em biết hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của mình. Lượng máu em đã hiến sẽ nhanh chóng được cơ thể tái tạo lại phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Em nghĩ đây là một hoạt động từ thiện trong tầm tay của mỗi người”.

Đồng chí Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang cho biết: “Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ của tỉnh phát động các phong trào hiến máu tình nguyện nhưng thực tế, lượng máu vẫn không đủ để phục vụ bệnh nhân. Hiến những giọt máu hồng của mình để trị bệnh cứu người là thể hiện tinh thần nhân đạo và tấm lòng nhân ái cao cả”.

Được biết, Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức 2 đợt ngày hội hiến máu hàng năm. Buổi hiến máu không chỉ thu hút giảng viên, sinh viên trong Nhà trường tham gia mà còn lan tỏa đến các cộng đồng, xã hội, người dân xung quanh.

Kết thúc buổi hiến máu, đã có 145 đơn vị máu đã được thu nhận. Lượng máu quý giá này sẽ bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế về sự thiếu hụt máu hiện nay./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây