Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng BAFU 2018

Thứ năm - 15/07/2021 23:57

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tối 02/10/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng 2018”. Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động đoàn chào mừng năm học mới 2018 – 2019 và các ngày lễ 20/10 và 20/11.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Đến dự Chương trình, về phía Tỉnh đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Khôi - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có PGS.TS Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường; Bí thư các chi bộ, trưởng các đơn vị, BCH Đoàn Thanh niên và đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ cho Cuộc thi. Trước đó, các Liên chi đoàn đã tổ chức sơ loại và lựa chọn được 100 sinh viên xuất sắc nhất tham dự Chung kết Cuộc thi Rung chuông vàng.

Một thí sinh giúp bạn chuẩn bị trang phục

MC Nguyễn Văn Bình – giao lưu với các thí sinh trước giờ thi

Các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm và  tự luận

Đêm Chung kết Rung chuông vàng đã diễn ra hết sức hấp dẫn với 2 chặng gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh kiến thức các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh đã thể hiện được khả năng hiểu biết, sự tự tin, bản lĩnh của mình. Xen giữa các phần thi căng thẳng, thí sinh và khán giả đã được giao lưu với ca sỹ Lynk Lee, một người con của quê hương Bắc Giang có nhiều ca khúc hay gắn liền với tuổi học trò.

Ca sỹ Lynk Lee giao lưu với khán giả

Khán giả hào hứng tham gia phần giao lưu và nhận quà từ Ban Tổ chức

Thầy Michael- Trung tâm Anh ngữ A+ đặt câu hỏi tiếng Anh cho các thí sinh

Các thầy cô tham gia trò chơi phần cứu trợ

Em Phạm Ngọc Quân – thí sinh duy nhất được “ở lại” sàn đấu phần thi tự luận

Sau những phần thi đấu nghẹt thở cùng sự trợ giúp của Đội cứu trợ, thí sinh Phạm Ngọc Quân đến từ Khoa Chăn nuôi – Thú y đã giành giải nhất Cuộc thi, giải nhì thuộc về các thí sinh Nguyễn Quang Hưng (Khoa Tài nguyên – Môi trường), Bùi Thị Thanh Tú, Hoàng Thị Thu Trang (Khoa Kinh tế - Tài chính).

Thầy Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang trao giải nhì cho các thí sinh

Thầy Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn trao giải nhất cho thí sinh Phạm Ngọc Quân

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đêm Chung kết Cuộc thi được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô và các bạn đoàn viên sinh viên. Qua sân chơi này giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần học tập, không ngừng vươn lên làm chủ kiến thức của bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội./.