Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017

Thứ năm - 15/07/2021 12:40

Chiều ngày 22/8, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2017. Dự Lễ tổng kết có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch; TSNguyễn Văn Bài – Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn, Hội; Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Chiến dịch, BCH đoàn trường và các đội thanh niên tình nguyện.

 

Toàn cảnh Lễ tổng kết Chiến dịch TNTN

 

Chiến dịch TNTN hè năm 2017 diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 15/7/2016. Ban chỉ đạo đã tuyển chọn được 60 đoàn viên tiêu biểu trên tổng số 250 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia. Có 4 đội tình nguyện đã được thành lập, trong đó 1 đội làm công tác tiếp sức mùa thi, 3 đội còn lại làm công tác xã hội tại các địa phương. Đội tiếp sức mùa thi làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Dương. Các đội tình nguyện làm công tác xã hội tại 3 địa điểm gồm: xã Thượng Lan – Việt Yên – Bắc Giang, xã Cốc Mỳ - Bát Xát – Lào Cai và xã Yên Hòa – Quang Bình, Hà Giang.

 

Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường, Phó Ban chỉ đạo Chiến dịch trình bày báo cáo tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2017

 

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, Chiến dịch TNTN Hè 2017 đã thành công tốt đẹp và an toàn từ công tác lập kế hoạch đến việc tổ chức, triển khai thực hiện. Các Đội tình nguyện đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật của Ban chỉ đạo Chiến dịch, triển khai có hiệu quả và về cơ bản đã hoàn thành nội dung, kế hoạch hoạt động đã đề ra. Hàng trăm ngày công đã được các Đội tình nguyện thực hiện để giúp đỡ bà con nhân dân lao động sản xuất, tu sửa nhà cửa, đường xá, công trình thủy lợi,...Các Đội tình nguyện cũng đã tổ chức nhiều lượt thăm hỏi và trao hàng chục xuất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dọn dẹp nghĩa trang, thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản, đội trưởng Đội công tác xã hội tại Hà Giang phát biểu tại Lễ tổng kết.

 

Hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai hiệu quả. Ban chỉ đạo đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho bà con nông dân. Cán bộ, giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm được cử đến địa phương để giúp đỡ bà con nhân dân trong sản xuất nông nghiệp, chăm sóc các mô hình cây ăn quả. Một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cũng đã được ưu tiên triển khai tại những địa điểm này.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch phát biểu tại Lễ tổng kết

 

Phát biểu tại Lễ tổng kết TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch ghi nhận những hoạt động, công trình, phần việc mà các bạn TNTN đã thực hiện trong Chiến dịch TNTN hè năm 2017. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn các bạn TNTN cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây Nhà trường, xây dựng quê hương, đất nước. Đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ cần gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là tham chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với tình hình thực tiễn của địa phương, tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trườngTrưởng Ban chỉ đạo trao giấy khen cho các TNTN có thành tích xuất sắc.

 

TSNguyễn Văn Bài – Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn, Hội trao giấy khen cho các TNTN có thành tích xuất sắc.

 

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong Chiến dịch TNTN hè năm 2017, Ban chỉ đạo Chiến dịch đã quyết định biểu dương và khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong toàn Chiến dịch.

Danh sách thanh niên tình nguyện được khen thưởng:

 

STT

Họ và tên

Đơn vị

I/ Đội CTXH tại Lào Cai

1

Bùi Mạnh Trí

D-QLTNR4A

2

Vừ Mí Sính

D-KHCT4A

3

Chu Thị Kiều Vân

D-QLTN4C

II/ Đội CTXH tại Hà Giang

1

Nguyễn Văn Khải

D-Thú Y 6A

2

Phạm Văn Hợp

DL-KHCT6A

3

Hoàng Thị Lường

D-QLTNR4A

III/ Đội CTXH tại Bắc Giang

1

Bùi Thị Thanh Thủy

LCĐ Khoa Khoa học cơ bản

2

Đoàn Bá Hoạt

D-THUY3A

3

Nguyễn Thị Thơ

D-QLDD6A

IV/ Đội Tiếp sức mùa thi

1

Ngô Tuyết Nhi

D-Kế Toán 5A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây