ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG DINH DƯỠNG, ĐIỀU KIỆN pH VÀ NHIỆT ĐỘ ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA NẤM SÒ TRẮNG (Pleurotus ostreatus)

Thứ sáu - 30/07/2021 10:57
ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG DINH DƯỠNG, ĐIỀU KIỆN pH VÀ NHIỆT ĐỘ ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA
NẤM SÒ TRẮNG (Pleurotus ostreatus)
Nguyễn Thị Thu Phương, Chu Thùy Dương
(Trung tâm Công nghệ sinh học - Khoa Nông học, Trường Đại học Nông- Lâm Bắc Giang)

TÓM TẮT
Nghiên cứu thực hiện với mục đích tìm hiểu thành phần môi trường dinh dưỡng và điều kiện pH, nhiệt độ thích hợp
cho sự phát triển của nấm Sò trắng. Từ kết quả đó có thể sử dụng làm dữ liệu cho việc xây dựng quy trình nhân giống
nấm Sò trắng ứng dụng trong sản xuất và nuôi trồng. Kết quả của đề tài cho thấy, giống nấm Sò trắng phát triển tốt
trên môi trường dinh dưỡng có nguồn Carbon saccarose, nguồn nitơ là cám ngô và nguồn vitamin là dịch chiết nấm
tươi. Khi tiến hành nghiên cứu điều kiện pH và nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của nấm Sò trắng
thể hiện tốt nhất tại pH = 6.5, nhiệt độ 24 ±20C, tỷ lệ phối trộn nguồn vitamin và nitơ thích hợp đối với nấm Sò là
20g/l Bột ngô: 200g/l dịch chiết nấm tươi.
Từ khóa: Nấm Sò trắng, nhiệt độ, điều kiện pH.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây