NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG GIÁ CỦA MỘT SỐ NỒNG ĐỘ CHẤT ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN VÀ NĂNG SUẤT CỦA GIỐNG NHO HẠ ĐEN TẠI VIỆT YÊN - BẮC GIANG

Thứ sáu - 30/07/2021 00:02
NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG GIÁ CỦA MỘT SỐ NỒNG ĐỘ CHẤT ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN
VÀ NĂNG SUẤT CỦA GIỐNG NHO HẠ ĐEN TẠI VIỆT YÊN - BẮC GIANG
Bùi Thị Thu Trang
(Khoa Nông học, Trường Đại học Nông- Lâm Bắc Giang)

TÓM TẮT
Nghiên cứu để tìm ra nồng độ GA3 thích hợp làm tăng tỷ lệ đậu quả, tăng năng suất của giống nho Hạ Đen với điều
kiện sinh thái ở Bắc Giang. Có hai thí nghiệm mỗi thí nghiệm gồm 4 công thức. Thí nghiệm sử dụng GA3 để tăng khả
năng đậu quả ở nồng độ 10ppm (đ/c); 12.5ppm; 15ppm; 20ppm, thí nghiệm sử dụng GA3 để tăng trọng lượng quả ở
nồng độ 10ppm (đ/c); 15ppm; 20ppm; 25ppm. Kết quả thí nghiệm cho thấy: Tăng khả năng đậu quả sử dụng ở nồng độ
20ppm cho năng suất thực thu (NSTT) cao nhất đạt 14,5 tấn/ha. Tuy nhiên, số quả/chùm thấp hơn đạt 80 quả/chùm, sử dụng
nồng độ 12,5ppm cho số quả/chùm cao nhất đạt 85,5 quả nhưng NSTT thấp hơn chỉ đạt 14,33 tấn/ha. Khi sử dụng GA3 để
tăng trọng lượng quả ở nồng độ 25 ppm cho NSTT cao nhất đạt 15,2 tấn/ha cao hơn CT1, CT2 sự sai khác có ý nghĩa thống
kê. Tuy nhiên, chiều dài quả đạt 2,04 cm (cao nhất CT1 đạt 2,08 cm), số chùm quả trên cây đạt 10,8 chùm (cao nhất CT2 đạt
11,5 chùm, khối lượng trung bình quả cao đạt 7,5g) trọng lượng chùm quả cao hơn hẳn các công thức còn lại (đạt 442,1g).
Từ khóa: Năng suất nho, nồng độ GA3, phát triển, sinh trưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây