Tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam cho bà con nông dân tại Hà Giang

Thứ năm - 15/07/2021 23:04

Ngày 13/7/2017, Đoàn công tác của trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với UBND xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang tổ chức buổi tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam cho các hộ dân trong vùng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” do Bộ Nông nghiệp & PTNT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Yên Hà là một trong những xã thuộc vùng trọng điểm sản xuất cam, quýt của huyện Quang Bình. Cây cam, cây quýt từ lâu đã được xác định là cây kinh tế mũi nhọn và chiếm vị trí quan trọng hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc xoá đói giảm nghèo cho người dân địa phương. Tuy nhiên, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong khâu trồng và chăm sóc vẫn đang là nhu cầu cấp bách của bà con nông dân địa phương. Để phần nào hỗ trợ người dân, đoàn cán bộ kỹ thuật của Nhà trường đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 70 người gồmbà con nông dân trong xã và một số cán bộ kỹ thuật. Tại buổi tập huấn, thạc sỹ Bùi Thị Thu Trang – Giảng viên khoa Nông học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã truyền đạt cho các học viên một số kiến thức quan trọng như: Đặc điểm sinh học của cây cam; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam; Cách phòng trừ sâu bệnh trên cây cam; Kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và nhân giống cây cam. Trong các nội dung này, phương pháp phòng trừ sâu bệnh được người dân quan tâm đặc biệt do tình hình sâu bệnh hại tại địa phương đang là vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các hộ trồng cam.

Lớp tập huấn đã góp phần bỗi dưỡng, nâng cao kỹ thuật trồng trọt cho người dân địa phương và được lãnh đạo xã Yên Hà đánh giá cao về ý nghĩa thực tiễn.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

 

Đồng chí Đặng Văn Chung – Cán bộ khuyến nông xã Yên Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 

Thạc sỹ Bùi Thị Thu Trang tập huấn cho nông dân về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam.

 

Bà con nông dân trao đổi các vấn đề quan tâm với giảng viên trong buổi tập huấn.

 

Bà con nhân dân tham gia tập huấn và cùng nhau chia sẻ các vấn đề gặp phải trong quá trình trồng và chăm sóc cam.

 

 

Vườn cam của bà con nông dân Yên Hà, Quang Bình, Hà Giang.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây