Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tại xã Thượng Lan

Thứ năm - 15/07/2021 23:02

Thực hiện Công văn số 17/HĐTĐKT-BTĐKT ngày 31/12/2016 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc phân công tham gia chỉ đạo, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Từ ngày 18 đến 22/4/2017, đoàn công tác của trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với UBND xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức 05 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân.

Chương trình tập huấn thu hút khoảng 200 lượt người tham gia. Nội dung tập huấn gồm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu, cây dưa lê, cây bưởi, cây có múi, các giống lúa mới phục vụ xây dựng cánh đồng mẫu; kỹ thuật chăn nuôi gia cầm, kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi lợn,...Với những nội dung thiết thực, chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ và nhân dân địa phương.

Thông qua các lớp tập huấn, bà con nông dân được trang bị thêm những kiến thức mới về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi. Cụ thể như phương pháp sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc phòng và trị bệnh, các loại chế phẩm sinh học trong chăn nuôi. Kỹ thuật sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, từ đó áp dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi. Các lớp tập huấn còn là nơi để bà con nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và được tư vấn giải đáp các khó khăn vướng mắc trong thực tế sản xuất.

Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các lớp tập huấn và xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương như: mô hình trồng cây đinh lăng, mô hình chăn nuôi, mô hình trồng cây ăn quả...

Một số hình ảnh tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật:

Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Lan phát biểu khai giảng

lớp tập huấn tại thôn Ruồng

ThS. Nguyễn Thị Ngọc - Giảng viên Khoa Nông học hướng dẫn phương pháp phòng và trị một số bệnh

trên cây lúa tại thôn Ruồng

ThS. Lê Duy Thành - Phó trưởng Khoa Nông học giải đáp những câu hỏi của người dân tại thôn Ruồng

ThS. Hoàng Thị Mai - Phó trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng, Khoa Nông học hướng dẫn kỹ thuật

trồng và chăm sóc cây dưa hấu, dưa lê tại thôn Hà Thượng

ThS. Bùi Thị Thu Trang - Giảng viên Khoa Nông học hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bưởi

và một số cây có múi tại thôn Kim Sơn

TS. Đoàn Phương Thúy - Phó trưởng Khoa Chăn nuôi - Thú y hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm tại thôn Hạ