Tổ chức lớp tập huấn ToT cho cán bộ khuyến nông

Thứ năm - 15/07/2021 12:06

Sáng ngày 13/09/2017, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang phối hợp của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp tập huấn ToT “Phương pháp khuyến nông và kỹ thuật sơ chế và bảo quản nấm tươi quy mô gia trại và trang trại” dành cho cán bộ khuyến nông các huyện và trung tâm trong địa bàn tỉnh Bắc Giang.

 

TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT thông qua chương trình của lớp tập huấn

 

Tới dự buổi khai giảng, về phía Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang có ThS. Nguyễn Thị Liên – Phó Trưởng phòng Thông tin và Đào tạo. Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên tham gia làm báo cáo viên trong đợt tập huấn này.

 

Các học viên tham dự buổi khai giảng lớp tập huấn

 

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông các huyện và trung tâm trong địa bàn tỉnh.Trong 3 ngày tập huấn, các học viên sẽ được bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức cơ bản gồm: Một số phương pháp khuyến nông; Một số thông tin về nông nghiệp công nghệ cao; Kỹ thuật sơ chế và bảo quản nấm tươi quy mô gia trại và trang trại. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ cử những cán bộ, giảng viên có chuyên môn tốt làm báo cáo viên cho lớp. Bên cạnh đó, học viên sẽ được tham quan các mô hình trang trại, gia trại, phòng thí nghiệm tại trường và các xã lân cận.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày nội dung “Nông nghiệp công nghệ cao” tại lớp tập huấn.

 

Các học viên tham quan mô hình trồng nấm của ông Ngô Đình Hải tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

 

Các học viên tham quan mô hình trồng nấm của ông Nguyễn Văn Sơn tại xã Minh Đức, Huyện Việt Yên, Bắc Giang.

 

Lớp tập huấn tham quan Trung tâm Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

 

Lớp tập huấn được tổ chức sẽ góp phần nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn cho các cán bộ khuyến nông trên địa bàn tỉnh. Thông qua lực lượng này, những thông tin, kiến thức mới về nông nghiệp sẽ được truyền tải đến bà con nông dân, qua đó góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây