GS. Trần Thanh Hồng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây thăm, làm việc tại Trường

Thứ sáu - 14/10/2016 17:05

Ngày 12/10/2016, Đoàn công tác Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây -Trung Quốc do GS. Trần Thanh Hồng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng lãnh đạo các Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Chuyển giao công nghệ Nông - Lâm nghiệp và nhóm tư vấn hợp tác Trung Quốc.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và những tiềm năng, thế mạnh của Nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và những tiềm năng, thế mạnh của Nhà trường.

Đến nay, sau gần một năm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, Viện và Nhà trường đã triển khai các hoạt động gồm: đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ tiến hành trao đổi, thảo luận và hoàn thiện những văn bản đã ký trong Bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp trong khu vực biên giới Việt – Trung” được Hiệu trưởng Nhà trường ký kết vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

TS. Đoàn Văn Soạn nhấn mạnh: “hai bên sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hợp tác trên cơ sở các hoạt động đã và đang thực hiện giữa Viện và Nhà Trường. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ mở một số lớp tiếng Trung, Nhà trường mong muốn phía Viện sẽ cử cán bộ, chuyên viên giúp đỡ trong phương pháp đào tạo dạy và học tiếng Trung”.

 

GS Trần Thanh Hồng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây phát biểu tại buổi làm việc

Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi làm việc, GS. Trần Thanh Hồng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trưởng đoàn công tác bày tỏ sự quan tâm đến phát triển nông nghiệp và hợp tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường. GS. Trần Thanh Hồng mong muốn Nhà trường sẽ tham mưu cho Viện trong việc xây dựng dự án “Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp trong khu vực biên giới Việt – Trung”. Giáo sư cũng đưa ra một số đề nghị hợp tác với Nhà trường như: Xây dựng thử nghiệm mô hình trồng nho tại Trường với diện tích bạn đầu là khoảng hơn 3000m2; hợp tác xây dựng khu liên hợp nhà lưới trồng rau và dưa với diện tích khoảng 4ha; Tiếp tục công tác khảo nghiệm các giống ngô… Ngoài ra, Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây mong muốn rằng, sau khi các học viên cao học hoàn thành các học phần cơ bản  Nhà trường sẽ cử những học viên xuất sắc sang thực hiện nghiên cứu tại Viện.

 

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp tục buổi làm việc, TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao những lời mời hợp tác mà Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây mang tới cho Nhà trường. Thầy ủng hộ và tin tưởng rằng việc đưa học viên cao học sang nghiên cứu tại Viện sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Đề nghị Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây tăng cường khảo nghiệm các giống cây lương thực có ưu thế trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi tại Trường.

ThS. Đỗ Ngọc Diên – Trung Tâm Nghiên cứu ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp trao đổi  về các vấn đề liên quan tới đề nghị hợp tác trồng thử nghiệp trồng một số loại cây như nho, rau, dưa từ phía Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây

GS. Trần Thanh Hồng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây tặng quà lưu niệm Lãnh đạo Nhà trường

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

 

Buổi làm việc giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc với Nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên cơ sở các nội dung đã được trao đổi, các bên sẽ tiến hành xây dựng các chương trình hợp tác góp phần mang lại hiệu quả chung cho các bên tham gia.

TTTT-TV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây