Tập huấn chuyên đề cho sinh viên khoa Nông học

Thứ tư - 18/01/2017 07:48

Thực hiện nội dung biên bản ký kết thỏa thuận Liên kết đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS). Ngày 13/01, khoa Nông học, trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã phối hợp với Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức buổi Tập huấn chuyên đề cho sinh viên khoa Nông học.

Tham dự buổi tập huấn, về phía viện VAAS có TS. Lê Quốc Thanh -  Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng các chuyên gia của Viện. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Vượng - Trưởng khoa Nông học cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

 

TS. Lê Quốc Thanh - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu hai chuyên đề tại buổi Tập huấn

 

Tại buổi Tập huấn, TS. Lê Quốc Thanh - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu hai chuyên đề: Ứng dụng Công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; Công tác khuyến nông và những tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phục vụ tái cơ cấu ngành trồng trọt. Các nội dung trong hai chuyên đề do TS. Lê Quốc Thanh cung cấp đã phần nào giúp các bạn sinh viên khoa Nông học có góc nhìn mới về sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Buổi Tập huấn còn tạo ra động lực cho các bạn sinh viên thêm yêu ngành nghề đã lựa chọn, từ đó có ý thức hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học.

 

Đông đảo sinh viên tham gia phần đối thoại với TS. Lê Quốc Thanh

Sau nội dung tập huấn là phần đối thoại của sinh viên với TS. Lê Quốc Thanh, đã có rất nhiều câu hỏi của sinh viên gửi đến TS. Lê Quốc Thanh xung quanh các vấn đề: Hướng phát triển, giải pháp để thực hiện; Chính sách hỗ trợ; Chính sách bảo trợ để người dân phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc và tỉnh Bắc Giang; Sinh viên có nguyện vọng được đi thực tập tốt nghiệp tại các Viện thành viên của Viện VAAS…. Bên cạnh đó, sinh viên còn mong muốn được biết thêm thông tin về những tiến bộ kỹ thuật trong canh tác bền vững trên đất dốc; Quản lý cây trồng tổng hợp … trong lần tập huấn sau.

Trong thời gian tới Viện VAAS sẽ tiếp tục phối hợp với khoa Nông học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong công tác đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học áp dụng trong nghề nghiệp. Đặc biệt, TS. Lê Quốc Thanh nhấn mạnh sẽ cùng với lãnh đạo khoa Nông học lựa chọn những sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp tại các Viện thành viên của Viện VAAS.

Với tinh thần làm việc và học tập nghiêm túc, chương trình tập huấn đã giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về các hướng đi mới của ngành nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Đây cũng là những gợi ý rất thiết thực cho sinh viên khoa Nông học chuẩn bị hành trang lập nghiệp ngày ra trường.

Nguồn: Khoa Nông học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây